NÉN THƠ THẮP TRƯƠC MỐI TÌNH XƯA

 

    Dù biết em đã hơn một mối tình

   Ngày gặp mặt em đã thành thiếu phụ

   Chạm phải ánh nhìn em rực lửa

   Năm giác quan tôi tê liệt từ đầu

 

   Tôi không nhiều những cuộc yêu nhau

   Nên nỗi nhớ em tròn vành vạnh

   Nén thơ tôi thắp từ tâm tưởng

   Năm một lần tôi giỗ mối tình xưa !

 

                           29/10/07

Lê Huy Mậu

@Gửi Bác NTT!
Là tôi cứ nghĩ lẩn thẩn thế. Cái gì cũng có đời sống của nó. Nó có sinh thì cũng phải có tử. Sống ta chăm nom tết ta làm giỗ. Lấy thơ làm hương mà thắp cho những mối tình xưa là sang cho cố nhân ta lắm. Bác ạ. Đỗ Mão có ý chờ mà không gặp được. Lại hẹn một lần khác vậy. Nhớ bảo trọng!

Nguyễn Trọng Tạo

Mậu ơi

Mậu ơi Chuyện buồn với nhà thơ là lãi. Lãi một chuyện buồn. Nhà thơ không đi buôn nhưng nhà thơ phải trả nợ cuộc đời mà món nợ lớn nhất là những nỗi buồn.

Bài thơ này buồn nhưng là nỗi buồn thiêng.
Và như thế là Mậu đã trả xong món nợ buồn ấy rồi.

Mậu biết không chính bài thơ này đã làm tôi vui bởi sau những tháng ngày mệt mỏi chính trường tai nạn nhân tình thế thái... Mậu đã thêm vào hành trang cuộc đời một bài thơ hay.

Chúc mừng Mậu của tôi và của người được Mậu thắp nén nhang thiêng ấy.

Lê Huy

@NH!
Hôm ơ nhà hàng mũi nghinh phong trong khi chờ mọi người đến bác chợt nảy ra ý viết bài thơ này. Vậy là chiều viết ngay. Viết xong là họp. Ngồi họp nhắn cho chú về đã thấy chú sửa cho rồi. Cám ơn nhé. Hôm nào khỏe bác sẽ lên!

Nguyên Hùng

Anh LHM

Bài thơ này em được may mắn "bóc tem" ngay sau khi nhận được tin nhắn của anh. Khi sửa xong format cho entry này em bận làm gì đó nên chưa kịp comment nhưng em đã kịp mách cho người-giống-nàng-thơ của anh vào đọc.

Chúc anh có được nhiêu "nén thơ như thế anh nhé.

Lê Huy

@VKN!
Anh chào em! Lâu lâu anh phải viết vài câu Buồn vui âu cũng tính trời biết sao. Hôm họp mặt ở VT vui quá chỉ tiếc là anh như kẻ mất hồn. Anh rất thích vui nhưng là vui với một hai người thôi. Anh không đủ sức vui với nhiều người. Nhiều khi cứ như bị tra tấn. Cái tính cả nể nó hại anh. Rất nhiều cái không thích vẫn cứ phải làm. Cám ơn em nhiều!

VKN

Gửi anh LHM

Nén thơ tôi thắp từ tâm tưởng

Năm một lần tôi giỗ mối tình xưa !
_____
Hai câu thơ này hay quá ! Tình yêu nào mà ngọt ngào thế anh Lê Huy Mậu. Em đã được thấy hình anh trong buổi gặp mặt tại Vũng Tàu trông anh trẻ đẹp rất nhiều. Chúc mừng anh khỏe mạnh mà còn trẻ ra nhiều lắm về tâm hồn và thơ.

Le Huy

@N HIEU!
Xin lỗi nhé! Bác nghĩ là viết thôi chẳng có mối tình xưa nào đáng phải làm giỗ cả. Điều đó mới thật đáng buồn!

nguyễn hiếu

bài thơ buồn thật bác à

Bác đã trải nghiệm hay chỉ nghĩ là viết

Phương Phương

Anh Lê Huy !

Anh ơi ! Em hiểu điều anh nghĩ ...em cảm ơn anh!

Lê Huy

@PP!
Lâu lâu có cuộc hội ngộ cũng vui nhưng mệt. Khen anh Tạo giỏi. Anh hãi chỗ đông người lắm. Bài thơ buồn phải không nếu nó làm nao được lòng người là thành công rồi. Anh nói thật nhé anh cứ lẩn thẩn đọc thấy ở em có một niềm gì u ẩn khôn nguôi. Khó mà nói ra được một cách rành rọt. !