CHIỀU CUỐI NĂM

   
   Không phải thơ. Đấy chỉ là một chiều mông lung những ký âm không nơi trú ngụ tìm đậu vào trang viết.

   
Những ký âm như hương của loài bướm đêm ngan ngát thả vào rừng xanh mời gọi bạn tình trước mùa giao phối.

   
Những ký âm như thông điệp gửi vào mênh mông vô hạn vô hồi những bào tử tâm hồn ảo vọng hồi sinh trên một thân chủ tâm hồn khác.

   
Những ký âm mà bạn tôi- một nhà thơ sinh giữa vùng đá cuội không yên phận không bằng lòng với hết thảy quá khứ tương lai luôn nhầm rượu là thuốc an thần càng uống càng bất yên bất ổn trằn trọc tát cạn lòng mình lấy một vụm ký âm làm nhiên liệu để tự phóng mình lên khỏi sức hút của tiền quyền danh vọng…

    
Em của anh ơi! Ta đang cọng sinh giữa nhân quần khổ ải chẳng biết trái đất của chúng mình đang ở giai đoạn đầu hay đã giai đoạn cuối của một chu trình? Vẫn biết uống rượu thì hại gan hút thuốc thì hại phổi nhưng anh biết làm sao xua đuổi được cái buổi chiều đặc quánh những ưu tư!

   
Em có biết không? tết như là tiếng trống của trời hối thúc những người đã ngoại năm mươi  giờ trả bài trần thế. Ông trời ơi ta đã làm được gì đâu ngoài một vài việc lẻ mà cả trong giấc mơ vẫn chưa hết nhọc nhằn…

     
Không phải thơ. Đấy chỉ là một chiều mông lung anh hình dung biển như là tấm đệm thiên nga mời gọi không có em anh hình dung hai ngọn núi như bộ ngực thanh tân để anh gối mái đầu ngửa mặt nhìn trời xanh thăm thẳm…                                                                                      Chiêu 30/12/2007  

lêhuy

@VTH!
Anh không đáng được chúc như vậy đâu. Anh hèn và yếu đuối. Chỉ có điều anh cũng là người tự biết như em!

Lê Huy Mậu

@VKN!
Cám ơn em ! lâu lắm rồi anh dính vào những việc lẻ không cất lên được. Giấc mơ nhọc nhằn không biết bao giờ mới hết đây. Chúc em năm mới nhiều hạnh phúc!

Lê Huy Mậu

@VCH!
Bác đã nghĩ để trang weblogs của mình mồ yên mả đẹp nhưng chiều cuối năm rưng rưng quá bèn viết mấy câu. quyết không phải thơ mà là chiều nói đấy!

Lê Huy Mậu

@NM!
Làm thơ gần trọn một đời vẫn thấy những gì mình viết không phải thơ và hình như thơ vẫn cách chúng ta một khoảng cách nào đó thơ vẫn là đường chân trời trước mỗi nhà thơ!

Lê Huy Mậu

@MHP
Chiều cuối năm là thời khắc để ta suy tư nghĩ ngợi. Cám ơn Đã ghé thăm và để lại lời nhắn nhé!

vuthanhhoa

Kính anh LHM!

Cuối năm thơ chẳng phải thơ
Nhưng mà thơ quá bây giờ tính sao?
Chúc anh sáng mãi vì sao
Chúc anh ngọt mãi ngọt ngào tình xuân
Chúc anh năm mới đến gần
Cả nhà cùng viết quây quần Báo Xuân!

VKN

Gửi anh Lê Huy Mậu

Bài thơ cuối năm nhiều tâm sự quá anh Mậu ạ:
"Em có biết không? tết như là tiếng trống của trời hối thúc những người đã ngoại năm mươi giờ trả bài trần thế. Ông trời ơi ta đã làm được gì đâu ngoài một vài việc lẻ mà cả trong giấc mơ vẫn chưa hết nhọc nhằn…"
Chúc anh năm mới làm được thêm nhiều việc lẻ mà giấc mơ thì bớt những nhọc nhằn !

Văn Công Hùng

Chiều cuối năm ta như người mang nợ
Ân oán gì mà nắng cứ rưng rưng...

Ngô Minh

Lê Huy Mậu

Không phải thơ nhưng là thơ
Là thơ nhếch nhác bên bờ ưu tư

Mai Hữu Phước

Thi nhân luôn trăn trở

Thi nhân luôn là ngừoi trăn trở.
Tôi lại bắt gặp hình ảnh ấy từ nhà thơ
Lê Huy Mậu vào một ngỳa cuối năm.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2402','e99l38l4k03g5jkkeptknai1u4','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-24 11:20:34','/a44284/chieu-cuoi-nam/page-2.html')