Ca khúc CỎ THIÊNG

CỎ THIÊNG

Nhạc Trung Kim
Thơ Lê Huy Mậu
Ca sỹ Thanh Phong
Hòa âm Vĩnh Hà
*** 

Lê Xuân Hoan

Chào anh Lê Huy Mậu!
Biết anh đã khá lâu nhưng chưa một lần gặp mặt. Chiều nay đang dạo một vòng trên mạng bắt gặp bài hát "Cỏ thiêng"- Thơ Lê Huy Mậu nhạc Trung Kim. Sau khi nghe bài hát em bồi hồi nhớ mẹ và nhớ quê với những kỷ niệm của một thờ thơ ấu. Cảm ơn các tác giả "Cỏ thiêng". Giá như bên cạnh bản nhạc trên có cả bài thơ nữa thì hay biết mấy!? Vẫn biết rằng thơ và nhạc là hai người bạn song hành nhưng đôi lúc chưa hẳn là thế. Trong bài hát có câu: "Bao năm đi xa ngày bận rộn vất vả" - nghe chừng chưa ổn lắm về mặt âm nhạc. Em nói vậy không phải thì anh thông cảm nhé.
Chúc anh sức khỏe dồi dào sức sáng tạo.
03.03.08

dodungart

Anh Mâu xem ra anh là nhà thơ có duyên với nhạc.Biết bao giờ bác mới đến chơi PT được đây?

dohoang

Gửi Nhà thơ Lê Huy Mậu

Thi sỹ ra Hà Nội
Hẹn sao không đến chơi?
Sách biếu đã để sẵn
Mà không hề thấy người!

Nhiều mỹ nhân bật khóc!
Khi mơ về dòng sông
Vào Vũng Tàu đầy nắng.
Thi nhân có biết không?

Đỗ Hoàng

trungkim

K.gởi anh Lê Huy Mậu!

TK đã sửa lại lời ca khúc và đã post lên cho anh. Anh hoặc anh nhờ anh Đát copy lại nhé! Chúc anh ngủ ngon!

trungkim

K.gởi chị Hội An và anh Lê Huy Mậu!

Cám ơn chị Hội An đã góp ý sửa lời! Chị góp ý rất hay! TK sẽ làm theo ý chị. Nhắn với anh Lê Huy Mậu là để TK sửa lại văn bản ca khúc xong thì sẽ gởi cho anh sau. Chúc anh chị vui khỏe!

Hội An

Góp ý sửa lời.

@ NS Trung Kim
Chữ bình tâm không được bình tâm thì tốt quá rồi còn gì phải dựa vào mẹ? Có lẽ là chữ trở nên chăng?
Chữ sương gió thường để chỉ ban đêm chứ không phải ban ngày. Tìm chữ thay cho chữ này hơi khó vì không hợp nghĩa hoặc không hát được Theo mình cứ để chữ vất vả nhưng nhạc chỗ đó có luyến để chữ vả dễ hát hơn. Những chữ khác TK đã sửa theo mình là được.

trungkim

K.gởi anh Lê Huy Mậu!

TK sửa lại lời thơ của anh như thế này anh xem có được không nhé!

"...Bao năm đi xa tôi lẫn vào đám đông. Phải học nhiều điều nhẫn nhục. Tâm hồn tôi ngỡ thành băng giá. Tôi bình tâm lặng lẽ trước cuộc đời...
Bao năm đi xa ngày nhọc nhằn sương gió. Đêm..."

Anh OK thì TK sẽ sửa lại ca từ còn giai điệu vẫn y như cũ. Kinh mến!

trungkim

K. gởi anh Lê Huy Mậu chị Hội An nguyenngochanh HoangThanhTrang!

Cám ơn chị Hội An nguyenngochanh HoangThanhTrang đã khen tặng! TK rất vui khi được các anh chị chia sẻ cùng với TK và anh Lê Huy Mậu.
@ Anh Lê Huy Mậu ạ! Khuya nay TK sẽ sửa lại ca từ đôi chút anh nhé! Có thể sẽ không sát ý với câu thơ của anh lắm. Nhưng lời ca thì nhẹ nhàng hơn. Kính mến!

Lê Huy Mậu

@Gủi NH. TK/Ng Ng Hạnh và cháu HTT!
cám ơn các bạn đã ưu ái mà cảm nhận tốt cho bài hát. Cám ơn TK vì thú thật một bài thơ nỗi niềm riêng như cỏ thiêng là cực khó để lên nhạc. khi viết bài thơ này tôi đã khóc giờ nghe lại thành lời bài hát lòng lại rưng rưng muốn khóc. có thể bài hát sẽ còn được TK chỉnh sửa cho dễ hát hơn nhưng mùa xuân này tôi sẽ gửi về quê cho các chị thay lời khấn trước vong linh mẹ tôi.!

HoangThanhTrang

@ Bác Lê Huy Mậu!
Lâu lắm mới gặp bác. Những giai điệu của bài hát sao quá đỗi ngọt ngào....lời ca ấm áp...Những kỳ niệm tuổi thơ chợt ào về...vấp váp trước ngưỡng cửa thời gian...Bài thơ ngắn...giai điệu nhẹ nhàng nhưng đã gói trọn được cả cuộc đời bác nhỉ? Cuối cùng khi ta trở về sau bao vấp váp cuộc đời...vẫn là hình ảnh mẹ...Cảm ơn bác và nhạc sĩ Trung Kim đã có một tác phẩm thật hay...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2402','9borcqed3unaas14r258rr47b5','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-24 11:15:04','/a46513/ca-khuc-co-thieng/page-0.html')