Ca khúc CỎ THIÊNG

CỎ THIÊNG

Nhạc Trung Kim
Thơ Lê Huy Mậu
Ca sỹ Thanh Phong
Hòa âm Vĩnh Hà
*** 

nguyễn ngọc hạnh

Gửi anh Trung Kim & Lê Huy Mậu

Tôi đã nghe vài lần bài hát này. Bây giờ vừa nghe lại vừa viết comment cho hai anh đây. Ca từ là một bài thơ đầy tâm trạng cấu tứ đẹp đau đáu về phận người như là một đúc kết về sự trải nghiệm ở đời sau bao nhiêu thăng trầm được mất để cuối cùng nhận diện với chính mình.
Ngày xưa tôi về thăm mẹ
Bây giờ về thăm nấm cỏ
Cỏ thiêng ơi !
Cát bụi mà thôi. Tất cả chỉ còn lại chính tôi. Có phải đấy là điều mà nhà thơ Lê Huy Mậu muốn gửi gắm cho cuộc đời này. Giai điệu sâu lắng vừa chầm chậm lại vừa hối hả tiếc nuối như đang quay về với ký ức tuổi thơ của một đời người khi trở lại quê nhà sau bao nhiêu năm thăng trầm dâu bể. Có điều gì day dứt đau đớn nghèn nghẹn trong từng khuôn nhạc rơi rơi đơn độc một mình ! Xen lẫn trong từng cung bậc những nốt nhạc ấy dường như chất chứa cả những lời tự bạch sám hối của nhà thơ trước cuộc đời ? Xin chúc mừng sự đồng điệu của nhà thơ Lê Huy Mậu và nhạc sĩ Trung Kim .

Hội An

@ Nhạc sĩ Trung Kim!
Mình đã nghe mấy lần ca khúc này rất xúc động! cám ơn TK nhiều.

trungkim

Xin cám ơn!

Sau khi nghe nhiều lần ca khúc này TK rất xúc động bởi mình cũng ở trong tâm trạng hoàn cảnh như thế. Chuyến đi BMT vừa rồi một trong hai mục đích của TK là cũng về thăm mộ mẹ ( Xem tình hình ra sao nghe nói sắp di dời). TK cám ơn nhà thơ Lê Huy Mậu đã cho phổ bài thơ Cỏ Thiêng cám ơn ca sỹ Thanh Phong hát rất tự sự cám ơn anh Đát đã lo thu âm cám ơn MIX Vĩnh Hà.

@ Anh Lê Huy Mậu ạ! Sau khi nghe anh tâm sự qua điện thoại! TK mở lớn ca khúc này cho nhiều người trong gia đình cùng nghe và đề nghị cho ý kiến về đoạn anh đã đề cập. Và Nhiều người lại rất thích lời ca của đoạn này anh ạ! TK cũng thấy rất hay rất thấm lời thơ của đoạn này anh ạ! TK sẽ chờ ý kiến của anh nghĩ lại xem sao anh nhé! Kính mến!

Nguyên Hùng

Anh Lê Huy Mậu

Em đã bổ sung văn bản nhạc và tiện thể:
- Tăng số bài gần đây lên 20;
- Xóa phần hiển thị các từ khóa.

Về bài hát có lẽ phải nghe thêm vài lần nữa mới dám viết cảm nhận vậy.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2402','096eto3vkqh3i6du74c67d33b2','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-24 10:19:53','/a46513/ca-khuc-co-thieng/page-2.html')